[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC] World Cup bắt đầu từ năm nào?

World Cup là giải bóng có quy mô lớn, là khao khát của bất cứ quốc gia và cầu thủ bóng đá nào. Vậy World Cup bắt đầu từ năm nào, có lịch sử phát triển ra sao? Cùng theo dõi bài viết hôm nay của Xoilac để hiểu thêm thông tin về giải đấu đặc biệt này nhé.

Thông tin cơ bản về giải World Cup là gì

Trước khi tìm hiểu World Cup bắt đầu từ năm nào, hãy cùng điểm qua một vài thông tin cơ bản có liên quan đến giải đấu này cùng chúng tôi. 

World Cup là giải đấu được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA đứng ra tổ chức. Vòng loại sẽ được tham gia bởi nhiều quốc gia trên toàn thế giới và bất cứ ai trong số họ đều hy vọng có thể bước vào vòng chung kết.

World Cup không đơn giản chỉ là một giải bóng mà còn thể hiện được tầm vóc của từng quốc gia trong mỗi trận đối đầu. Vượt qua rất nhiều vòng loại, đội bóng mạnh nhất sẽ có cơ hội nâng cao chiếc cúp vô địch.

Một vài thông tin về World Cup

World Cup bắt đầu từ năm nào?

Ý tưởng thành lập một giải đấu để tìm ra đội bóng mạnh nhất cho các quốc gia đã được bắt đầu từ thập niên 1920. Một nhóm các nhà quản lý bóng đá Pháp, đứng đầu là Jules Rimet là người đề xướng ra ý tưởng này.

Phải đến năm 1929, nghị quyết về việc tiến hành Giải vô địch bóng đá thế giới được FIFA họp tại Amsterdam. Trong thời kỳ bóng đá đã được mở rộng quy mô sang nhiều châu lục và Olympic đã cho phép các cầu thủ nghiệp dư thi đấu bóng đá, sự xuất hiện của giải bóng có tính chuyên nghiệp hơn là vô cùng cần thiết.

Xem thêm:  World Cup có bao nhiêu trận vòng bảng và vòng loại?

Tên gọi chính thức của giải bóng này đã được đặt chính thức là Giải vô địch bóng đá thế giới. Sau nhiều lần đổi tên, cái tên cuối cùng được sử dụng cho tới thời điểm hiện tại là FIFA World Cup.

Vậy ý tưởng cho việc hình thành World Cup bắt đầu từ năm nào đã được tiết lộ. Sau đó 2 năm, mùa giải World Cup đầu tiên đã được tổ chức tại Uruguay. Khi đó đã có 13 đội tuyển tham gia và chiếc cúp danh giá mang tên Jules Rimet – người khởi xướng ý tưởng World Cup đã thuộc về đội chủ nhà.

Hiểu thêm thông tin về giải bóng đá World Cup

Sau khi đã biết World Cup bắt đầu từ năm nào, mọi người hãy tiếp tục theo dõi phần bài viết này của chúng tôi để am hiểu hơn thông tin về giải bóng đá quy mô toàn thế giới này.

Các xuất tham dự VCK World Cup ở của từng châu lục

Theo quy định, số đội tham gia VCK World Cup ở từng châu lục sẽ có sự khác nhau. Thông thường, FIFA sẽ đưa ra những phân bố cụ thể:

 • Châu Phi: 5 đội.
 • Châu Á: 4,5 đội.
 • Châu Âu: 13 đội.
 • Khu vực Trung, Bắc Mỹ và vùng Caribê: 3,5 đội.
 • Nam Mỹ: 4,5 đội.
 • Khu vực Nam Mỹ được phân bố 4,5 suất.

Có sự xuất hiện của những suất thi đấu lẻ trong khu vực do FIFA sẽ tổ chức các cặp thi đấu liên lục địa để tìm ra đội bóng xứng đáng tham dự VCK nhất.

Xem thêm:  Công bố huấn luyện viên của Chelsea – Frank Lampard

Tìm hiểu World Cup bắt đầu từ năm nào, có bao nhiêu xuất tham dự

Thể thức thi đấu

Ngoài việc giải đáp băn khoăn World Cup bắt đầu từ năm nào, chúng tôi cũng mong muốn anh em nắm được thể thức thi đấu của giải bóng này. Theo quy định hiện tại, sẽ có 32 đội bóng xuất sắc của các khu vực, quốc gia được bắt đầu vòng chung kết.

Vòng loại sẽ được tổ chức trong thời gian xuyên suốt 3 năm. Đây là cơ hội để xác định danh sách các cầu thủ, đội bóng có năng lực để giành quyền chơi ở vòng chung kết với 1 nước chủ nhà củ giải đấu đó.

Vòng loại sẽ được tổ chức theo từng châu lục để chọn ra những đội có thành tích xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết. Chính vì vậy, nếu muốn nắm bắt được tất cả những thông tin về World Cup, anh em phải theo dõi các vòng loại ở các khu vực bao gồm:

 • Vòng loại khu vực châu Á.
 • Vòng loại của các đội bóng khu vực Nam Mỹ.
 • Vòng loại khu vực Bắc Mỹ.
 • Vòng loại các đội bóng của châu Đại Dương.
 • Vòng loại của khu vực châu Âu.
 • Vòng loại khu vực châu Phi.

Những đội tuyển xuất sắc tiến vào vòng chung kết sẽ phải vượt qua được thách thức từ vòng loại. Ngoại trừ đội bóng của quốc gia đăng cai sẽ được miễn 1 suất trong số 32 đội ở VCK.

Xem thêm:  Danh sách 8 đội vào tứ kết World Cup 2022 đã được xác định

Hiểu thêm thông tin về thể thức thi đấu

Các đội bóng vô địch World Cup

Ngoài băn khoăn về World Cup bắt đầu từ năm nào, có bao nhiêu đội tham gia, thể thức thi đấu như thế nào, danh tính của các đội bóng vô địch cũng được nhắc đến rất nhiều. 

Đến nay, cả Ý và Đức đều đã có cho mình 4 chiếc cúp cao quý.

Ngoài ra, Brazil cũng là đội bóng giữ kỷ lục với 5 lần vô địch và tham dự đủ 20 vòng chung kết kể từ khi giải bóng được thành lập.

Theo một tin tức mới nhất, FIFA trong mùa World Cup 2026 sắp tới sẽ chấp nhận tăng từ 32 lên 48 đội tham gia vòng chung kết. đây là lần đầu tiên kể từ năm 1998, FIFA đưa ra quyết định tăng thêm số đội được phép tham dự.

Kết luận

Như vậy bài viết này của chúng tôi đã cập nhật với anh em thông tin chi tiết để giải đáp băn khoăn World Cup bắt đầu từ năm nào. Hy vọng với những chia sẻ trên, các fan hâm mộ bóng đá có thể am hiểu hơn về giải đấu quy mô lớn nhất hành tinh này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *