Tổng quan về huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai – Kiatisak

Được biết rằng hiện nay chức huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai người đang nắm giữ là ông Kiatisak đến từ Thái Lan. Ông là một người huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người hâm mộ bóng đá của cả hai quốc gia. Hôm nay hãy cùng với Xoilac tìm hiểu về người huấn luyện viên trưởng này cùng với một số thông tin liên quan khác.

Huấn luyện viên bóng đá của đội Hoàng Anh Gia Lai.

Tiểu sử tổng quan về huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai – Kiatisak

Tên đầy đủ của ông là Kiatisak Senamuang với quốc tịch là Thái Lan. Hiện nay ông đang nắm giữ chức huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai tại đất nước Việt Nam. Được biết là ông cũng là một cầu thủ bóng đá chơi ở vị trí tiền đạo. Theo như thống kê thì huấn luyện viên trưởng này chính là người duy nhất tham dự vào giải bóng đá AFF với vai trò là cầu thủ tham gia thi đấu và huấn luyện viên.

Vào năm 1989 cho đến năm 2007 thì người huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai này đã giành được rất nhiều thành tích tốt khi được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á. Đồng thời còn từng được tham gia trong nhiều CLB bóng đá của nhiều quốc gia như là Anh, Singapore, Malaysia, Việt Nam và cả Thái Lan.

Nhiều người làm việc chung với ông thì nhận xét rằng ông khá thân thiện và hòa đồng với những người xung quanh. Khi tìm hiểu thì khá bất ngờ khi ông có thể nói rất sành sõi và còn có thể vừa đàn vừa hát bằng tiếng Việt trên kênh Youtube của mình.

Xem thêm:  Công bố huấn luyện viên của Chelsea – Frank Lampard

Về sự nghiệp bóng đá của huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Gia Lai

Được biết là huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai có xuất thân là một sĩ quan cảng sát và đã giải nghệ để theo đuổi tình yêu bóng đá của mình. Sau khoảng thời gian thi đấu trong nước thì ông Kiatisak chuyển đến thi đấu cho Perlis FA tại đất nước Malaysia. Tiếp theo là chuyển đến CLB bóng đá Huddersfield Town (Anh). Sau khi trở về nước thì ông chơi cho Rajpracha Sports Cub.

Ông Kiatisak huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai.

Vào năm 2001, ông quyết định thi đấu cho đội bóng Singapore và đã ghi được 15 bàn chỉ trong 30 trận đầu ra sân. Cho đến tháng 3/2002 thì ký kết hợp đồng với Hoàng Anh Gia Lai và đã đạt được Cúp vô địch quốc gia vào năm 20023 và 2004.

Đầu năm 2013 thì ông dã được bổ nhiệm lên làm huấn luyện viên trưởng của U23 Thái Lan. Đến tháng 6 trong năm thì cũng đảm nhiệm luôn trọng trách dẫn dắt đội tuyển bóng đá Quốc gia Thái Lan.

Ngày cuối cùng của tháng 3 năm 2017 thì ông quyết định chia tay đội tuyển và ký kết với hợp đồng với câu lạc Port FC vào giữa năm 2017 và chia tay các cầu thủ sau 3 tháng dẫn dắt.

20/11/2020, ông Kiatisak đã nhận lời mời của bầu Đức để dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai. Mục đích là để xây dựng đội bóng này xây dựng được lối chơi tốt hơn, có nhiều dấu hiệu khởi sắc để đạt được nhiều thành tích trong mùa giải sắp tới.

Xem thêm:  Hello world!

Kết quả dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Kiatisak

Sau khi ông dẫn dắt các cầu thủ thuộc câu lạc bộ Hoàn Anh Gia Lai thì chúng ta đều thấy được những sự chuyển biến tích cực. Lúc này cả đội bóng không còn tư tưởng đá chơi vui mà chuyển thành đá đạt thành tích cũng như đạt được những mục tiêu được đặt ra. Trước đó huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai cũng đã xác định rằng các cầu thủ này sẽ ghi được nhiều điểm để tăng thứ hạng của đội bóng.

Huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Hoàng Anh Gia Lai.

Đồng thời nhờ thế mà các cầu thủ có thêm nhiều cơ hội để tham gia nhiều giải đấu quốc tế, tích lũy thêm kinh nghiệm và được mở mang tầm mắt của mình.

Mục đích tuyển huấn luyện viên Kiatisak cho lừa cầu thủ Việt Nam

Theo như chia sẻ từ huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai là ông Kiatisak là nhiệm vụ của anh đó chính là giúp những lứa cầu thủ trẻ này có được cơ hội để trở thành nguồn bổ sung cho đội U23 hoặc là đội tuyển quốc gia trong tương lai. 

Đây cũng chính là ý tưởng của bầu Đức khi muốn tạo ra những cầu thủ tốt nhất cho nền bóng đá Việt Nam và bên cạnh đó thì các cầu thủ phải cố gắng nhiều hơn thế để cải thiện kỹ năng chơi của bản thân mình để có được cơ hội xuất hiện trong đội hình U23 Việt Nam để tham dự nhiều giải đấu.

Xem thêm:  [UPDATE] World Cup đầu tiên có bao nhiêu đội tham dự?

Chiến lược của Hoàng Anh Gia Lai đều được vạch rõ ràng trong mùa giả 2023 này nên vấn đề về mặt cạnh tranh về các danh hiệu vô địch chắc chắn sẽ diễn ra khốc liệt hơn rất nhiều. Không chỉ có ông Kiatisak mà nhiều chuyên gia khác cũng đều hy vọng đội bóng này sẽ lập nên điều kỳ tích trong tương lai. 

Hy vọng dưới sự dẫn dắt nhiệt tình và có chiến thuật từ huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai là ông Kiatisak kết hợp với nhiều cầu thủ trẻ tài năng sẽ nhận được nhiều danh hiệu cao quý trong các giải đấu.

Kết Luận

Bài viết trên chính là về huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai là ông Kiatisak cùng với những thông tin tiểu sử đã được cập nhật trên. Sau khi đọc xong thì mọi người sẽ hiểu rõ hơn về nhân vật này cũng như biết thêm một cái tên mới trong dàn huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai của Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *